[Xuyên Không] Sửu Hậu Hưu Phu – Ngoại truyện từ Diêu Diêu

4 Th5
Sửu Hậu Hưu Phu
Thượng Quan Sở Sở
=== oOo ===

Ngoại truyện từ Diêu Diêu

Dịch: Blue
Nguồn: banlonghoi.com

Vừa thấy con gái đọc tiểu thuyết xuyên không, ta trợn mắt đuổi nó ra ngoài đọc. Con bé chết dẫm này, mười tám tuổi rồi còn thích mơ với chả mộng. Thật ra, việc xuyên không này cũng không thật sự là mơ, chính bản thân ta đã may mắn xuyên không một lần, lúc đó còn quen rất nhiều soái ca, suýt chút nữa đã trở thành Vương phi. Ài, nhưng đó là chuyện của hơn hai mươi năm trước. Khi đó ta khoảng hai ba tuổi, ngã từ trên núi xuống cùng tỷ tỷ, không hiểu thế nào mà đã quay về thời cổ đại.

 

Biết ta là ai không? Không biết à, nói thật cho mọi người, ta là Tô Liễm Diễm, hay còn gọi là Diêu Diêu. Ta có một người tỷ tỷ tên là Tô Liễm Dung, cũng gọi là Phiên Phiên. Nói đến tỷ tỷ của ta, chắc mọi người cũng biết rồi đấy. Cố sự của tỷ ấy rất nhiều, phải nói là không có Hoàng hậu nào của nước Tề có nhiều cố sự trong lịch sử như tỷ ấy.

Nghe nói, tỷ ấy từng vô cùng xấu xí, sau đó lại trở nên khuynh quốc khuynh thành.

Nghe nói, tỷ ấy từng là nữ tử có thân phận thấp nhất hậu cung, sau đó lại trở thành mẫu nghi thiên hạ.

Nghe nói tỷ ấy từng là Tiểu Nghi, sau đó trực tiếp nhảy vọt thành Dung phi, Quý phi, Hoàng Quý phi, cuối cùng trở thành Hoàng hậu.

Nghe nói, hai phần ba thời gian của tỷ ấy vượt qua ở lãnh cung.

Nghe nói, tỷ ấy chỉ làm Hoàng hậu sáu mươi tám ngày, là Hoàng hậu sáu mươi tám ngày nổi tiếng trong lịch sử.

Nghe nói, tỷ ấy vào cung năm mười tám tuổi, đến hai mươi tuổi, khi cung Phượng Nghi cháy thì đã hương tiêu ngọc vẫn.

Nghe nói, tỷ ấy là vị Hoàng hậu duy nhất trong lịch sử nước Tề không an táng trong lăng tẩm. Trong dã sử có ghi lại, trước khi vào cung, tỷ ấy từng có mối quan hệ không rõ với Tề Thành Vương.

Nếu ngươi muốn nghe cố sự của tỷ ấy, ta có thể cầm quyển 《 Tề sử, hiền đức văn định Ngọc Dung Hoàng hậu truyện 》kể cho ngươi nghe. Nếu ngươi cảm thấy chưa đủ, tốt nhất nên đọc thêm quyển《 Xuyên việt chi Sửu Hậu Hưu Phu 》 của một vị tác giả vô lương tên là Thượng Quan Sở Sở.

Tỷ tỷ của ta ti bỉ vô sỉ, tâm ngoan thủ lạt, tính tình quái đản, có thể nói là không được gia giáo cho lắm. Còn ta vốn là một cô gái ngoan ngoãn, nhưng ở bên tỷ ấy lâu nên cũng bị nhiễm đôi chút. Thường nói gần mực thì đen, gần đèn thì sáng, tỷ ấy chính là lọ mực đen nhất trong lịch sử. Mà nói đi thì phải nói lại, hai chúng ta đều là cô nhi, sao có thể có gia giáo đây? Tuy nhiên khả năng ngụy trang của tỷ ấy lại khá lợi hại, ở những trường hợp nghiêm túc thì ra vẻ thục nữ, cực kỳ khôn khéo, người không biết chắc chắn sẽ ăn quả lừa. Nói nhỏ cho mọi người điều này, người phóng hỏa đốt cung Phượng Nghi chính là tỷ ấy, lý do rất đơn giản, tỷ ấy mới là Công chúa thật sự, tên Hoàng đế kia chỉ là hàng giả. Cũng không biết uống nhầm thuốc gì, mà lại vì tên tiểu tử thối kia tự diệt khẩu chính mình.

Nói lảm nhảm nửa ngày, hay quay lại chuyện xuyên không của ta đi. Không biết có phải do ý trời hay không, ta và tỷ tỷ cư nhiên lại xuyên đến cùng một nơi, gặp được cùng một người. Đầu tiên phải nói đến tiểu tử Tề Hạo kia, người sau này trở thành tỷ phu của ta, một hôn quân có thể làm cho tỷ tỷ tức đến hộc máu. Đây cũng chính là Hoàng tử “dỏm”, Hoàng đế “dỏm” đã khiến tỷ ấy uống thuốc độc tự sát. Đầu tiên phải thừa nhận y khá đẹp trai (nếu không tỷ tỷ cũng sẽ không khăng khăng một mực thích y), hơn nữa lại khá thông minh, tâm cơ thâm trầm đến đáng sợ. Tỷ tỷ của ta tuy rất thông minh, nhưng cũng bị hắn lừa rất nhiều lần. Tỷ ấy đê tiện a? Hắn còn đê tiện hơn thế. Nhớ lúc ta xuyên không đến, hắn còn là một Hoàng tử bình thường, cả ngày theo sau ta gọi đại tỷ. Ai ngờ rằng hắn lại lần lượt thanh lí tất cả các ca ca, làm phụ hoàng của hắn tức muốn phát điên. Ngồi lên hoàng vị, sau đó còn lừa được tỷ tỷ – thiên hạ đệ nhất nữ trí giả về làm Hoàng hậu.

Lại nói đến vị Thành Vương Gia Tề Hiên kia, cũng chính là tên ngu ngốc nhầm tỷ tỷ thành ta, canh ba nửa đêm kéo người bỏ trốn. Nói đến Thành Vương Gia này, ta cũng khá đồng tình với hắn. Hắn có bốn ca ca, một đệ đệ, tất cả đều là hoàng tử, đều có khả năng kế thừa ngôi vị Hoàng đế. Mà hắn thì sao? Năm mười sáu tuổi đã bị một đạo thánh chỉ của phụ hoàng mình đuổi ra khỏi cung, phong làm Thành Vương. Nếu đã là Vương Gia thì tất nhiên sẽ không có quyền kế thừa hoàng vị. Không biết có phải do hắn làm việc gì xấu, để phụ hoàng không vui, cho nên hoàn toàn phế bỏ hắn.

Còn có Tư Oanh, lúc trước ta bị trộm cướp ghé thăm, suýt nữa chết đói nơi đầu đường, may mà nàng ấy đã cứu ta. Khi đó nàng là thị thiếp của Nhị Hoàng tử Tề Hiển, ta trở thành tỳ nữ của nàng, miễn cưỡng sống tạm. Tên Tề Hiển kia thì chắc mọi người đều biết, hắn chính là người bị Tề Hạo vu hãm thanh lí. Tên nhãi này chết cũng xứng đáng, một mực có ý đồ gây rối với nha hoàn. Nếu không phải Thành Vương cứu, ta đã sớm bị tên khốn kiếp này “ăn” rồi. Mà cũng vì việc này, ta mới quen được Tề Hiên.

Còn có tên Tề Hoằng kia, chính là Trữ Vương sau này. Y là một tên tự đại cuồng, bị tỷ tỷ bắt cóc, bị tỷ phu giam vào thiên lao cả đời, sau đó lại có ý định làm phản nên bị tỷ phu thanh lí luôn. Tên tự đại cuồng này luôn có ý đồ với ta, y xứng đáng bị lưu đày cả đời ở biên cương.

Chắc mọi người cũng biết đến Ngọc Tình chứ? Trưởng công chúa nổi tiếng, em chồng của tỷ tỷ. Chậc chậc, thật ra chúng ta cũng khá quen…

Advertisements

9 phản hồi to “[Xuyên Không] Sửu Hậu Hưu Phu – Ngoại truyện từ Diêu Diêu”

 1. Ni Tháng Năm 4, 2012 lúc 2:06 chiều #

  a” bik truyen nay roi ,dag theo doi ben nha giundat18 . Phien ngoai hay , cam on ban

 2. Ni Tháng Năm 4, 2012 lúc 6:56 chiều #

  okey papy ,mjnh se ung ho het mjnh ,hjhj, mjnh mx cac pan rat nhju vj da bo cog suc ra lam truyen ,mjnh cug dag theo doj truyen chap chuog luan hoi :* ma doc bag dt nen luoi cm :P

 3. A Lừ a~
  ta cắm rễ bộ này và bộ siêu sao =))
  bộ kia sao mãi chưa ra chương mới, đệ ko drop đấy chứ = =
  *đập bàn* lại bị cấm phát ngôn à

 4. Ni Tháng Năm 5, 2012 lúc 6:22 chiều #

  may truyen hien dai ta cug co theo doi nua :((

 5. Ni Tháng Năm 5, 2012 lúc 11:09 chiều #

  hihi , co len nha ,tks cac ban nhiu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: