[Xuyên Không] Sửu Hậu Hưu Phu – Quyển 1 Chương 8

21 Th5
Sửu Hậu Hưu Phu
Thượng Quan Sở Sở
=== oOo ===

Quyển 1: Sửu nữ Mạc gia
Chương 8: Vương phi

Dịch: Blue
Nguồn: Bàn Long Hội & Bàn Long Thư Quán

Thái Hậu muốn ta về cung ở cùng bà vài ngày nhưng lại bị ta khéo léo từ chối, muốn ta dùng bữa tối với bà, ta cũng từ chối. Ta và hoàng đế sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm vốn đã rất kỳ quái rồi. Nếu bà lại quá quan tâm đến ta, tất sẽ có tiểu nhân dùng lời lẽ gièm pha để mê hoặc người khác. Huyết thống của hoàng thất, ta hiểu điều này nghiêm trọng đến mức nào. Nếu để người khác bắt được manh mối gì, Hoàng Đế và Thái Hậu sẽ rất khó xử. Bà đối tốt với ta như vậy, ta không muốn làm bà phiền lòng thêm.

Từ hội thơ ngày ấy, cả kinh thành bắt đầu lưu truyền truyền kỳ của Tam tiểu thư Mạc gia, tất nhiên là bao gồm cả việc Vân Dung “đạo văn” nữa. Mọi người đều nói ba vị tiểu thư của Mạc gia đều tài hoa xuất chúng, mà nổi bật nhất chính là Tam tiểu thư Liễm Dung. Bài [Táng Hoa Từ] dần phổ biến vào dân gian. Câu đối “yên tỏa trì đường liễu” cũng làm cho rất nhiều văn nhân thi sĩ ăn ngủ không yên, trầm tư suy nghĩ mấy ngày cũng không đối lại nổi. Vì thế, mọi người lại càng tò mò về ta hơn, rồi lại có người lôi lời đồn đại lúc ta còn nhỏ ra, nói ta là tiên nữ hạ phàm, tài mạo song toàn. Khi nghe được mấy chữ này, trong lòng ta vô cùng thê lương, có ai hiểu được nỗi lòng của ta?

Biểu hiện của ta xuất sắc như vậy, Mạc lão đầu cảm thấy rất tự hào, thấp giọng ngỏ lời muốn đón ta về Mạc gia. Ta nhất thời trợn tròn mắt.

– Không đi, ta ở đây là tốt rồi, không đi đâu cả!

Mạc lão đầu liên tục bị ta thờ ơ lạnh nhạt vài lần, sau đó cũng không tiện đến thêm nữa.

Mấy ngày gần đây, kinh thành liên tục phát sinh án mạng, tất cả người bị hại đều là Tú nữ đang đợi thi tuyển. Đám quan to trong triều đình đều hận hung thủ đến thấu xương, chẳng những mất con mà ngay cả cơ hội tham gia tuyển tú cũng tan thành mây khói. Nếu trong nhà xuất hiện một vị nương nương thì sẽ vinh quang đến mức nào a. Mấy cái lão già này, đều coi nhẹ số mệnh của con gái mình, nhưng lại cực kỳ chú trọng đến vinh hoa phú quý.

Từ lúc các vụ án mạng bắt đầu phát sinh, trong lòng ta bắt đầu trở nên lo lắng. Ta là người biểu hiện xuất sắc nhất trong hội thơ, lại là tú nữ mà tiên đế tự tay khâm điểm, chỉ sợ tên hung thủ biến thái kia đã sớm theo dõi ta. Mà nơi ta ở vốn lại hẻo lánh, nếu hắn đến đây, ta chỉ còn nước chờ chết mà thôi. Mạc gia thủ vệ cũng khá nghiêm ngặt, nhưng ta lại không tiện tự mình trở về.

Lão đầu kia cũng coi như có lương tâm, sau khi biết có án mạng phát sinh, lão lại vội vàng đến thêm lần nữa để khuyên ta trở về. Ta cố ý từ chối một chút, sau đó ngoan ngoãn theo lão trở về. Ta cũng hiểu đạo lý phải biết thời biết thế.

Lão xếp ta ở tiểu viện xa hoa nhất Mạc gia, Lan Uyển. Chi phí ăn mặc đều giống hai vị tỷ tỷ kia, mà thậm chí còn tốt hơn bọn họ nữa, muốn gì chỉ cần nói một tiếng là được. Mạc Văn Xương còn đích thân phái sáu nha hoàn đến, nhưng tất cả đều bị ta điều đi nơi khác. Ta chỉ cần Tần Nhi là đủ, những người khác ta không tin nổi.

Tú nữ ngộ hại càng ngày càng nhiều mà hung thủ vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Số người thủ vệ ở Lan Uyển cũng tăng thêm rất nhiều, thậm chí lão đầu còn không cho ta ra ngoài. Ta biết lão đang lo cho sự an toàn của ta nên cũng không có ý kiến gì, ngoan ngoãn trốn ở nhà làm ‘Tú nữ’ đến mức mốc meo cả người.

Những lúc nhàm chán có thể ngắm hoa, vận động thân thể một chút hoặc kể truyện cho Tần Nhi.

Cảnh vật ở Lan Uyển đẹp nhất trong ngày xuân, hoa hoa đua nở, hương thơm bay khắp bốn phía. Bên hồ sen còn có vài cành liễu rủ xanh biếc.

Dù vậy, ta lại không có bao nhiêu tình cảm với nơi này. Tuy thích cảnh vật của nó nhưng không có lòng dạ nào mà thưởng thức, chỉ mượn cảnh đẹp để tập aerobic. Thân hình của ‘Liễm Dung’ quá yếu, vì không muốn để tiếp tục có vẻ bệnh tật, vẫn nên luyện tập một chút cho thỏa đáng. Gần đây ta dậy rất sớm, kéo Tần Nhi chạy bộ xung quanh tiểu viện, buổi chiều lại tập aerobic. Sau khi rèn luyện, cảm giác ra được một thân mồ hôi cũng không tệ lắm, còn Tần Nhi thì lại suốt ngày kêu khổ.

Xem kìa, mới tập một chút thôi đã bỏ đến ngồi dưới tán cây. Nha đầu này bị ta dạy hỏng rồi, nếu gặp cô tiểu thư khó tính nào đó thì đã sớm ăn mấy cái bạt tai.

– Tiểu thư, nghỉ ngơi một chút a, muội thật sự không chịu nổi rồi.

Cô bé ngồi dưới tán cây, miễn cưỡng nói với ta.

– Đây gọi là rèn luyện thân thể, có hiểu hay không a? Xem người muội có giống gì không kìa? Tuy dung mạo của tiểu thư ta không xinh đẹp, nhưng dáng người thì vẫn phải giữ. Có câu nói gọi là không có nữ nhân xấu, chỉ có nữ nhân lười.

– Nhưng tiểu thư, đây là kiểu múa đồi phong bại tục gì a? Nếu phu nhân thấy, nhất định bà ấy sẽ chế nhạo tỷ.

Những lời này cũng phải nói đến mấy trăm lần rồi. Lúc mới đầu, khi dạy cho cô bé này, nàng còn nói đây là kiểu múa của kỹ nữ. Hứ, cổ lỗ sĩ, không biết thưởng thức.

– Không nhảy nữa, ta cũng mệt rồi.

Dùng tay lau đi mồ hôi trên trán, ta đặt mông ngồi xuống bên cạnh cô bé.

Tần Nhi bĩu bĩu môi, lấy khăn tay lau mồ hôi giúp ta, cười nói:

– Tiểu thư, không phải muội nói tỷ, nhưng đâu có tiểu thư nào lại dùng tay áo lau mồ hôi như vậy, thật là không có quy củ gì cả.

– Quy củ cái gì, ta không biết quy củ đấy, có sao không?

Hừ, còn dạy ta nữa. Nếu ta là một tiểu thư biết quy củ thì sớm đã bị người ta bắt nạt chết.

– Tiểu thư, có khách quý đến, phu nhân bảo ta đến mời ngài.

Khi ta đang lên lớp cho Tần Nhi, một tiểu nha hoàn chạy tới nhắn lại mệnh lệnh của Đại phu nhân.

– Tốt lắm, tốt lắm, biết rồi. Quay về nói cho Đại phu nhân, một lát nữa ta sẽ ra.

– Tiểu thư, khách quý nào vậy?

Tần Nhi tò mò hỏi.

– Ta đoán đó là Thành Vương.

Phải nói là trừ hắn ra ta chẳng quen ai khác nữa.

– A? Tiểu thư, tỷ biết Thành Vương thật sao?

– Gì mà phải kinh ngạc đến vậy, không có chút kiến thức nào hết. Đi…

Vốn tưởng rằng Thành Vương đến, trong lòng ta còn đang có chút kích động. Nhưng khi đi vào trong đại sảnh thì lại thấy một vị công tử lạ lẫm, dung mạo tạm được, quý khí đầy người. Đại phu nhân chính đang tươi cười trò chuyện cùng hắn, hắn cũng trả lời rất nhã nhặn.

Ta không tình nguyện đeo khăn che mặt lên, bước ra ngoài nói với đại nương:

– Đại phu nhân tìm tiểu nữ có chuyện gì?

Có người ngoài ở đây, cho bà ta một chút thể diện. Mà quan trọng hơn là ta đang có mỹ danh bên ngoài. không thể để người khác chê cười được.

(Sở Sở: Dung Dung, cô thật giả dối. Dung Dung: Hứ, ta giả dối đấy thì sao, càng giả dối còn đang chờ phía sau.)

– Liễm Dung, vị này là công tử nhà Hình bộ thị lang Lý đại nhân. Nghe nói con tài hoa xuất chúng nên cố ý tới bái phỏng.

Nụ cười của Đại phu nhân lúc này giả dối muốn chết.

Ta khom mình nhã nhặn nói:

– Chào Lý công tử. Được công tử để ý đúng là phúc của tiểu nữ.

Ta nổi da gà đầy người, cũng rất nghi ngờ người nói chuyện vừa rồi có phải mình hay không nữa.

Tên Lý công tử này cũng không phải thứ tốt, sớm đã bị ta mê hoặc đến mức choáng váng đầu óc. Cười nói:

– Tiểu thư khách khí!

Sau đó còn định duỗi tay đến đỡ ta dậy.

Ta nhẹ nhàng lùi về phía sau, cười nói:

– Công tử có gì chỉ giáo? Tiểu nữ tử là Thành Vương Phi nội định, không tiện tiếp xúc với nam tử xa lạ.

Xa lạ, ngươi là xa lạ, xem có đả kích chết ngươi được hay không.

– A, là vậy sao.

Hắn có chút mất tự nhiên quét mắt nhìn Đại phu nhân một cái, sau đó rất lễ độ cười nói:

– Nếu đã gặp tiểu thư, tại hạ cũng xin cáo từ.

– Phu nhân, quấy rầy rồi.

Ngữ khí của hắn rất không hữu hảo.

Vừa gặp hắn, ta đã biết đây là trò của Đại phu nhân. Ta là Tú nữ do tiên đế khâm điểm, đâu phải cứ ai muốn gặp là được? Ta đoán là nữ nhân ngoan độc này muốn tìm một tên ngốc tới gần ta, sau đó nói ta làm bại hoại gia phong, làm hỏng danh tiếng của ta, đề cao Vân Dung lên. Như vậy việc nàng ta được vào cung hay trở thành Vương phi sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi. Liễm Dung ta đâu phải loại nữ nhân không có đầu óc. Tên tiểu tử họ Lý kia mới mấy tuổi? Ta là một bà cô đã hai sáu, không biết đã gặp bao nhiêu nam nhân rồi, hắn vẫn còn non lắm.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: